Chelsea và Tottenham có thể rơi vào tình cảnh oái oăm

Chelsea và Tottenham có thể rơi vào tình cảnh oái oăm, kết thúc mùa giải trong Top 4 Premier League nhưng lại không có vé dự Champions League mùa sau.

Chelsea hoặc Tottenham vẫn có thể mất suất Champions League dù đứng thứ 4

Khả năng này sẽ xảy ra nếu như Arsenal đăng quang ở Europa League, còn Liverpool vô địch Champions League nhưng lại không nằm trong số 4 đội dẫn đầu Premier League. Lúc đó, Premier League sẽ xuất hiện tới 6 CLB đáp ứng được điều kiện tham dự Champions League.
Tuy nhiên, theo quy định của UEFA, các liên đoàn bóng đá thành viên không có quá 5 CLB tham dự Champions League. Nếu như Arsenal đăng quang ở Europa League, còn Liverpool vô địch Champions League, cả hai sẽ chắc chắn có mặt ở sân chơi danh giá nhất châu Âu mùa tới. Lúc đó, chỉ còn lại 3 suất dự Champions League được phân bổ cho các CLB tại Premier League.
Vì thế, trong tình huống đó đội đứng thứ 4 tại sân chơi ngoại hạng sẽ không được tham dự Champions League mà phải xuống chơi ở Europa League. Tottenham hay Chelsea hoàn toàn có thể trở thành nạn nhân của tình cảnh oái oăm lọt vào Top 4 nhưng lại không được góp mặt ở sân chơi danh giá nhất châu Âu.
Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s